เกมสามก๊ก : กวนอูฝ่าด่าน

Sunday, November 25, 2012
เกมสามก๊ก : กวนอูฝ่าด่าน

     วันที่ 24 พ.ย.55 การฝ่าด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม (อพส.) ที่นำโดย พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ เสธ.อ้าย ที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ จบลงตรงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจสลายการชุมนุมด้วยการใช้แก้สน้ำตา ทำให้ประชาชนไม่สามารถผ่านเส้นทางหน้ารัฐสภาและไปเข้าร่วมการชุมนุมได้ และเมื่อจำนวนคนมาไม่ถึง 1 ล้านคนตามที่ เสธ.อ้าย ได้ประกาศไว้ เสธ.อ้าย จึงตัดสินใจยุติการชุมนุมในที่สุด

      หัวใจสำคัญในการสลายการชุมนุม ก็คือการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่นเอง ซึ่งมีการตั้งด่านตั้งแต่ต่างจังหวัด ในเส้นทางที่เข้าสู่กรุงเทพ รวมทั้งการตั้งด่านสกัดการเข้าสู่พื้นที่ชุมนุม .... เรียกได้ว่าไม่ห้ามการชุมนุมก็จริง แต่สร้างความไม่สะดวกต่อการชุมนุม

     พอพูดถึงด่าน ก็นึกถึงเรื่องสามก๊กตอนกวนอูฝ่าด่าน ที่กวนอู ซึ่งขณะนั้นรับราชการอยู่กับโจโฉ แต่พอได้ยินข่าวเล่าปี่ กวนอูก็รีบไปหา เพราะโจโฉสัญญาไว้ว่าจะอนุญาตหากกวนอูต้องการ แต่พอกวนอูจะไปจริงๆ โจโฉกับมีมงานก็พยายามขัดขวาง และสร้างเงื่อนไขบุญคุณต่าง ๆ กับกวนอู

     ช่วงนี้ข่าวการเมืองดูแล้วเครียด เลยหาเกมสามก๊กสนุก ๆ มาให้เล่น โดยเป็นเกมตอนกวนอูฝ่าด่านพอดี สไตล์เกมเป็นแนวแอ๊คชั่น ของค่าย Capcom เล่นเพลินดีครับ

เกมสามก๊ก : กวนอูฝ่าด่านเกมสามก๊ก : กวนอูฝ่าด่านเกมสามก๊ก : กวนอูฝ่าด่าน
 
วิธีเล่น
คลิ้กเมาส์ที่ปุ่มสีเขียวมุมล่างขวา เลือกเมนูแรก แล้วใช้คีย์บอร์ด กดปุ่ม W, S, A, D เพื่อบังคับทิศทาง
 J, K เพื่อโจมตี เบา/หนัก, I เพื่อขี่ม้าเข้าชน, J + K ท่าควงง้าว, W + I ท่าไม้ตายพิเศษ

0 comments:

Post a Comment

Heroes of Kingdoms

 

บทความสามก๊กยอดนิยม

ค้นหาสามก๊ก

Follow สามก๊กวิทยา

Facebook สามก๊กวิทยาGoogle Plus สามก๊กวิทยาTwitter สามก๊กวิทยาYoutube สามก๊กวิทยาFeedburner สามก๊กวิทยา

รวมบทความสามก๊ก

Follow สามก๊กวิทยาแฟนเพจ

เพื่อนของสามก๊กวิทยา G+

สามก๊กบน Facebooks

สามก๊กวิทยา Facebook
สามก๊กวิว
ไทยสามก๊ก

เกี่ยวกับสามก๊ก

     สามก๊ก (Romance of the Three Kingdoms) เป็นวรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์ ระดับเพชรน้ำเอกของโลก ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง สามก๊ก เป็นมรดกทางปัญญาของยอดนักปราชญ์ชาวจีน มีการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ มากกว่า 10 ภาษา และมีการตีพิมพ์อย่างแพร่หลายทั่วโลก ความนิยมในเรื่องสามก๊กนี้ มีกล่าวขานอยู่ในทุกวงการ ทั้งการเมือง การทหาร ธุรกิจ การ์ตูน เกมส์ ฯลฯ ซึ่งเว็บไซต์ "สามก๊กวิทยา" ได้รวบรวมไว้และนำเสนอ เพื่อให้ผู้ที่สนใจศึกษาเรื่องสามก๊กใช้เป็นแหล่งอ้างอิงต่อไป

ผู้เยี่ยมชมสามก๊ก

อันวิชาความรู้มีไว้สำหรับแบ่งปัน ทุกบทความใน "สามก๊กวิทยา" จึงไม่มีลิขสิทธิ์ ไม่มีการหวงห้าม หากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ ในทางใด ๆ ก็สามารถนำไปได้ตามสบายเลยครับ
อุทิศแด่ เจ้าพระยาพระคลัง (หน) ผู้อำนวยการแปลเรื่องสามก๊กออกจากภาษาจีนเป็นภาษาไทย
Dedicated to Luo Guanzhong's novel "Romance of the Three Kingdoms" and the history behind them.
© 2012, July : สามก๊กวิทยา Design by Samkok Wittaya and Blogspot.com