คำคมสามก๊ก - Android Apps

Sunday, July 21, 2013
คำคมสามก๊ก - Android Apps
คำคมสามก๊ก - Android Apps on Google Play
     สวัสดีครับ พบกันเหมือนเช่นเคยกับสามก๊กวิทยา ในวันนี้เราก็มีข่าวสารสำคัญ ที่ถือว่าเป็นข่าวดีอีกข่าวหนึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก เพราะในวันนี้เราจะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นสามก๊ก ตัวใหม่ล่าสุดในระบบปฏิบัติการ Android

คำคมสามก๊ก - Android Apps
คำคมสามก๊ก - Android Apps
     Android Apps ที่กำลังจะมาแนะนำนี้มีชื่อว่า "คำคมสามก๊ก" ซึ่งเป็นแอปใหม่ที่เพิ่งอัพเดทใน Google Play ในวันนี้ (21 กรกฎาคม 2556) โดยคุณ SUNGY APP เป็นแอปที่ได้รวบรวมสำนวนและคำคมจากวรรณกรรมเรื่องสามก๊กฉบับต่าง ๆ มาไว้ด้วยกัน อาทิเช่น 38คำคมจากสามก๊ก, สำนวนเด่นในสามก๊ก, คำคมสามก๊กฉบับวณิพก และคำคมสามก๊กฉบับเจ้าพระยาพระคลัง(หน) ซึ่งเท่าที่ได้ทดลองใช้ดูก็ถือว่าน่าประทับใจมาก แม้จะยังมีคำคมไม่มากเท่าหนังสือรวมคำคมสามก๊กที่เคยเห็นวางตลาด แต่ก็นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของแอปสามก๊ก แนวการศึกษาและอ้างอิงตัวนี้
คำคมสามก๊ก - Android Apps
คำคมสามก๊กจากฉบับต่าง ๆ
     นอกจากคำคมแล้ว แอปพลิเคชั่นนี้ยังได้มีการรวมอัพเดทข่าวสารจาก Facebook แฟนเพจสามก๊กชั้นแนวหน้าของประเทศไว้ด้วยกัน นั่นคือแฟนเพจสามก๊กวิว แฟนเพจไทยสามก๊ก และแฟนเพจสามก๊กวิทยา ทำให้เราสามารถติดตามข่าวสารใหม่ ๆ เกี่ยวกับสามก๊กได้ทันที 
อัพเดทข่าวสามก๊กได้ทันทีจาก สามก๊ก Fanpage ระดับประเทศ
อัพเดทข่าวสามก๊กได้ทันทีจาก สามก๊ก Fanpage ระดับประเทศ
      "คำคมสามก๊ก - Android Apps" มีขนาด 9.9M สามารถดาวน์โหลดไปติดตั้งได้ "ฟรี" ใช้ได้กับระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 2.2 ขึ้นไป ... ส่วนระบบอื่นอย่าง iOS หรือ Windows Phone นั้นยังไม่มีกำหนด

     App สามก๊กดี ๆ แบบนี้ พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาดเลยนะครับ !!
รายการคำคมสามก๊กพร้อมรูปภาพตัวละคร
รายการคำคมสามก๊กพร้อมรูปภาพตัวละคร

รายละเอียดของ App  จาก Google Play

     App คำคมสามก๊ก นี้ได้รวบรวมทั้ง คำคม สำนวนเด่น แยกตามผู้แปลเป็นฉบับวณิพก และฉบับเจ้าพระยาพระคลัง (หน) รวมถึงอัพเดทข่าวสารสามก๊กในประเทศไทยจากจากแฟนเพจตัวจริง ไม่ว่าจะเป็น สามก๊กวิว สามก๊กวิทยา สามก๊ก แห่งประเทศไทย ซึ่งถ้าหากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้สามก๊กอยู่แล้ว ก็ไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

     คำคมสามก๊ก เป็นปรัชญา และคำสอนชาวจีน ที่ให้ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน การบริหารธุรกิจ การบริหารเวลา ใช้ในการพิจารณาดูคน การจัดการ การติดต่อสื่อสาร การประสานงานกับผู้อื่น คำคมนี้ให้ทั้งข้อคิด แง่คิด คำสอนไว้เตือนสติ ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้เป็นแนวทางดำเนินชีวิต ในการเอาชนะใจคน เอาชนะอุปสรรค์ ทำให้ประสบความสำเร็จได้ ลองอ่าน-คิดตาม-และนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะ

หน้าคำคมสามก๊กที่ใช้รูปภาพตัวละครจากเกมสามก๊ก12
หน้าคำคมสามก๊กที่ใช้รูปภาพตัวละครจากเกมสามก๊ก12
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

0 comments:

Post a Comment

Heroes of Kingdoms

 

บทความสามก๊กยอดนิยม

ค้นหาสามก๊ก

Follow สามก๊กวิทยา

Facebook สามก๊กวิทยาGoogle Plus สามก๊กวิทยาTwitter สามก๊กวิทยาYoutube สามก๊กวิทยาFeedburner สามก๊กวิทยา

รวมบทความสามก๊ก

Follow สามก๊กวิทยาแฟนเพจ

เพื่อนของสามก๊กวิทยา G+

สามก๊กบน Facebooks

สามก๊กวิทยา Facebook
สามก๊กวิว
ไทยสามก๊ก

เกี่ยวกับสามก๊ก

     สามก๊ก (Romance of the Three Kingdoms) เป็นวรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์ ระดับเพชรน้ำเอกของโลก ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง สามก๊ก เป็นมรดกทางปัญญาของยอดนักปราชญ์ชาวจีน มีการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ มากกว่า 10 ภาษา และมีการตีพิมพ์อย่างแพร่หลายทั่วโลก ความนิยมในเรื่องสามก๊กนี้ มีกล่าวขานอยู่ในทุกวงการ ทั้งการเมือง การทหาร ธุรกิจ การ์ตูน เกมส์ ฯลฯ ซึ่งเว็บไซต์ "สามก๊กวิทยา" ได้รวบรวมไว้และนำเสนอ เพื่อให้ผู้ที่สนใจศึกษาเรื่องสามก๊กใช้เป็นแหล่งอ้างอิงต่อไป

ผู้เยี่ยมชมสามก๊ก

อันวิชาความรู้มีไว้สำหรับแบ่งปัน ทุกบทความใน "สามก๊กวิทยา" จึงไม่มีลิขสิทธิ์ ไม่มีการหวงห้าม หากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ ในทางใด ๆ ก็สามารถนำไปได้ตามสบายเลยครับ
อุทิศแด่ เจ้าพระยาพระคลัง (หน) ผู้อำนวยการแปลเรื่องสามก๊กออกจากภาษาจีนเป็นภาษาไทย
Dedicated to Luo Guanzhong's novel "Romance of the Three Kingdoms" and the history behind them.
© 2012, July : สามก๊กวิทยา Design by Samkok Wittaya and Blogspot.com